Hướng dẫn xin Visa Trung Quốc loại L

admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Bạn đang muốn đi du lịch đến Trung Quốc để khám phá cảnh đẹp, nhưng bạn chưa biết xin visa Trung Quốc loại nào là phù hợp. Hôm nay vn5chau.com sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về visa Trung Quốc loại L- visa du lịch Trung Quốc một cách chính xác, đầy đủ nhất.


Đối tượng được cấp Visa Trung Quốc loại L
-Để có thể đặt chân lên đất nước Trung Quốc bạn cần phải xin visa. Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích của chuyến đi. Cơ quan cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu và mục đích đi của từng cá nhân để cấp visa Trung Quốc tương ứng. Một trong số đó có visa Trung Quốc loại L được biết đến là loại visa cấp riêng cho những ai muốn sang du lịch Trung Quốc.
-Trung Quốc loại L được cấp phép du lịch sang Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Khoảng thời gian bạn cư trú đã ghi rõ trong visa. Thường thì Visa Trung Quốc chỉ được giới hạn trong khoảng 1 năm, khi hết hiệu lực bạn cần quay lại Việt Nam để gia hạn thêm.


Hồ sơ làm visa Trung Quốc loại L gồm:
1.Hộ chiếu còn thời gian hiệu lực ít nhất 6 tháng và có trang trống
2. Tờ khai visa bên đại sứ quán sẽ cung cấp cho bạn
3. Bản chính và bản phôtô giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp (dành cho trường hợp không phải công dân Việt Nam)
4. Hộ chiếu Trung Quốc hoặc visa Trung Quốc cũ (dành cho trường hợp đã từng mang quốc tịch Trung Quốc, sau đó nhập quốc tịch nước ngoài):
-Trường hợp nếu bạn xin visa Trung Quốc lần đầu, bạn cần xuất trình bản chính hộ chiếu Trung Quốc cũ và bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh
-Trường hợp đã từng được cấp visa Trung Quốc và mang theo hộ chiếu mới của nước ngoài để xin visa, bạn cần xuất trình bản phôtô trang thông tin có kèm ảnh trên hộ chiếu nước ngoài và bản phôtô visa Trung Quốc đã từng được cấp.
-Trường hợp họ tên được thể hiện trên hộ chiếu nước ngoài không trùng khớp với hộ chiếu/visa Trung Quốc cũ, cần xuất trình thêm giấy tờ chứng minh đã thay đổi họ tên do cơ quan có thẩm quyền cấp.
5. Các giấy tờ về thông tin lịch trình như giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn; hoặc thư mời của một đơn vị hoặc cá nhân bên Trung Quốc, thư mời này phải bao gồm đầy đủ các thông tin sau:
  • Thông tin cá nhân người được mời: họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, số điện thoại…
  • Thông tin lịch trình của người được mời: ngày đến và ngày đi, địa điểm du lịch, khách sạn…;
  • Thông tin của đơn vị hoặc người gửi lời mời: tên đơn vị hoặc họ tên người gửi lời mời, số điện thoại, địa chỉ, con dấu, đại diện pháp nhân hoặc chữ ký của người gửi lời mời…


Ngoài những giấy tờ trên nếu bạn còn thắc mắc và muốn biết thêm thông tin hay trải nghiệm dịch vụ xin visa Trung Quốc loại L thì hãy liên hệ với vn5chau.com nhé